Đừng bỏ qua 5 lưu ý với tranh văn phòng để không

Đừng bỏ qua 5 lưu ý với tranh văn phòng để không 25/11/2020 14:12:13

1. Vị trí treo phải phù hợp

Đối với tranh văn phòng,việc xác định vị trí treo sao cho phù hợp rất quan trọng. Bởi không gian văn phòng có đặc trưng là mọi người sẽ ngồi ở tầm thấp để thưởng thức tranh. Nó khác biệt hoàn toàn với không gian của phòng khách gia đình hay quán cafe, trà sữa,... Chính vì thế, tầm mắt của các nhân viên tương đối thấp. Bởi vậy, khi treo tranh, mọi người không treo quá cao hoặc quá thấp.

Lựa chọn vị trí treo tranh văn phòng rất quan trọng

Nếu treo tranh quá thấp thì nhìn tổng thể không gian sẽ rất xấu. Còn nếu treo tranh quá cao sẽ khiến người ngắm tranh phải ngước lên. Điều này vô tình gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Bên cạnh đó, nó cũng tạo áp lực khiến mọi người không thoải mái khi xem tranh.

Vậy vị trí treo tranh văn phòng như thế nào là phù hợp? Đó là bạn nên xác định vị trí treo tranh cao hơn vị trí của ghế khoảng 20cm.

2. Chọn tranh cần phải đảm bảo sự cân đối

Vấn đề thứ hai cần lưu ý khi treo tranh văn phòng chính là bạn cần phải cho cái bức tranh đảm bảo sự cân đối. Sự cân đối ở đây được tính ở các yếu tố bố cục, màu sắc, hình dáng, nội dung và cấu trúc. Mọi người có thể chọn tranh văn phòng là 1 bức tranh lớn. Hoặc bạn có thể chọn tranh văn phòng theo bộ gồm nhiều tranh nhỏ. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo Bộ trưởng có sự cân đối và hài hòa với nhau.


Khi treo tranh cần đảm bảo sự cân đối và hài hòa

Sở dĩ, khi treo tranh văn phòng, bạn cần phải đảm bảo sự cân đối là bởi:

  • Nói giúp cho không gian của toàn bộ phòng làm việc mang tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Bên cạnh đó, nó còn tạo sức thu hút cho toàn không gian.
  • Và nếu xét trong phương diện tâm lý học thì nó còn giúp mọi người giảm thiểu căng thẳng. Các nhân viên khi làm việc sẽ không hề cảm thấy mệt mỏi hay stress,...

3. Những bức tranh cần có sự thống nhất

Sự thống nhất cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng mà mọi người cần chú ý khi treo tranh văn phòng. Dù là chọn tranh đơn hay tranh theo bộ, bạn cũng cần đảm bảo thiết kế chúng thành concept với những chủ đề đồng bộ. Điều này tạo nên sự đồng bộ hóa cho không gian tập thể.


Treo tranh văn phòng cần phải có sự thống nhất với nhau

Bên cạnh đó, màu sắc của những bức tranh cũng lên có sự tương đồng về gam màu và tông màu. Trong đó, đối với tranh văn phòng, bạn nên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng và tươi mát. Bởi đây là những màu sắc sẽ giúp cho nhân viên giảm thiểu được căng thẳng và mệt mỏi.

Ngoài ra, về nội dung tranh,bạn không nên lựa chọn những bức tranh có nhiều hình ảnh rối rắm. Bởi nếu xét trong phong thủy, những bức tranh này sẽ khiến cho công việc của bạn luôn rối như tơ vò. Còn nếu xét trên phương diện tâm lý, thường xuyên nhìn vào bức tranh này sẽ khiến mọi người cảm thấy đau đầu.

4. Nói không với màu sắc u tối

Việc lựa chọn màu sắc u tối cho tranh văn phòng cũng là một trong những điều cấm kỵ. Bởi lẽ, đối với các nhân viên áp lực công việc luôn là rất lớn, nói luôn khiến họ cảm thấy mệt mỏi. Vì thế, nếu nhìn thấy những bức tranh có màu sắc u tối mang cảm giác buồn bã, phai tàn sẽ khiến cho các nhân viên cảm thấy chán nản hơn. Đôi khi, những bức hình này còn khiến cho mọi người trở nên bi quan.


Không nên treo những bức tranh văn phòng có màu sắc u tối và buồn bã

Xét trong phong thuỷ, tranh có màu sắc u buồn sẽ khiến cho vận khí văn phòng không tốt.Vì vậy bạn không nên chọn những bức tranh như hoàng hôn, chiều tà, bãi biển lặng sóng,... làm tranh văn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý, không chọn những bức tranh cảnh thác nước. Bởi theo phong thủy, nước sẽ cuốn trôi mọi thứ. Vì thế nào nó sẽ khiến tài vận của văn phòng cũng bị cuốn trôi theo.

5. Không thể thiếu một chút phong cách cổ điển

Những bức tranh mà phong cách cổ điển thường có màu sắc hơi trầm. Tuy nhiên nó lại thể hiện vẻ đẹp của sự sang trọng và đẳng cấp. Chính vì thế, trong danh sách những bức tranh văn phòng nên được điểm thêm một vài bức tranh mang phong cách cổ điển. Những bức tranh về chưa có tác dụng trang trí cho không gian để tạo điểm nhấn. 


Nên điểm một vài bức tranh mang phong cách cổ điển cho văn phòng

Bên cạnh đó, với các không gian thường xuyên gặp đối tác, bạn nên treo những bức tranh này. Bởi nó sẽ khiến cho đối tác có cảm giác cho họ được tôn trọng. Và đây là một trong những cách giúp công ty của bạn thì hiện sự chuyên nghiệp và ghi điểm.

Trên đây là 5 lưu ý về tranh văn phòng mà mọi người không nên bỏ qua.hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn chọn được mẫu tranh đẹp nhất và ấn tượng nhất.

Các bài viết liên quan

Những mẫu tranh treo công ty giúp việc làm ăn luôn phát tài

Những mẫu tranh treo công ty giúp việc làm ăn luôn phát tài

08/01/2021 09:25:08

Bạn muốn treo những mẫu tranh công ty để giúp cho công việc làm ăn luôn phát tài? Tuy nhiên bạn lại băn khoăn không biết nên lựa chọn mẫu…

098 798 50 37