6 ý tưởng tranh treo văn phòng phù hợp cho từng bộ phận

6 ý tưởng tranh treo văn phòng phù hợp cho từng bộ phận25/11/2020 14:25:13

1. Tranh treo văn phòng giám đốc

Phòng giám đốc là nơi làm việc của giám đốc điều hành công ty. Chính vì thế mà tranh treo văn phòng giám đốc cần phải thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp. Bố cục tranh cần phải đảm bảo sự hài hòa về tổng thể. Trong đó, với phòng làm việc của giám đốc, bạn có thể lựa chọn những bức tranh đa dạng của người chủ đề. Cụ thể như phong cảnh thiên nhiên, con vật, câu đối,… 


Tranh treo văn phòng giám đốc

Dù lựa chọn mẫu tranh như thế nào thì lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những bức tranh mang phong cách cổ điển. Bởi những bức tranh này thường thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp. Bên cạnh đó,bạn cũng cần lưu ý về kích thước của tranh phải phù hợp với diện tích phòng. 

2. Tranh dành cho phòng marketing

Marketing là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng của doanh nghiệp. Đây là nơi sáng tạo ra những ý tưởng quảng cáo giúp cho doanh nghiệp giới thiệu được sản phẩm. Chính vì thế, để truyền cảm hứng và tạo động lực cho bộ phận này, bạn nên chọn slogan. Những câu slogan với khẩu hiệu cổ vũ sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các marketer.


Tranh treo tường cho phòng marketing

Một lưu ý khi lựa chọn tranh cho bộ phận này là màu sắc phải nhã nhặn, thiết kế phải đẹp mắt và sáng tạo. Còn về nội dung tranh, bạn nên treo những bức tranh thêu bộ với càng nhiều câu slogan càng tốt. Nó sẽ giúp cho phòng marketing thêm phần ấn tượng.

3. Những mẫu tranh phù hợp với phòng kinh doanh

Phòng kinh doanh cũng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của doanh nghiệp. Đây là bộ phận quyết định trực tiếp đến việc kinh doanh, bán hàng của công ty. Do đó, cũng giống như tranh treo văn phòng marketing, khi chọn tranh cho phòng kinh doanh, mọi người nên chọn những bức tranh slogan. Trong đó, những câu slogan nên có nghĩa khích lệ tinh thần cho nhân viên.


Phòng kinh doanh nên treo tranh gì?

Còn về bố cục và màu sắc, tranh của phòng kinh doanh cũng phải đảm bảo sự hài hòa. Những bức tranh này cần phải mang lại cảm giác thoải mái cho đội ngũ nhân viên. Nếu bạn lựa chọn màu sắc quá sặc sỡ sẽ khiến cho mọi người bị rối mắt, loá mắt.

4. Phòng kế toán nên treo tranh gì?

Nên treo tranh gì trong phòng kế toán cũng là một trong những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Khác với những bộ phận khác, phòng kế toán chủ yếu liên quan đến vấn đề tài chính. Vì vậy, khi chọn tranh treo văn phòng kế toán, bạn cần phải chú ý về yếu tố phong thủy.


Tranh treo đẹp nhất trong phòng kế toán

Trong đó những bức tranh được ưu tiên hơn cả là tranh phong thủy tài lộc. Chẳng hạn như:

  • Tranh hươu nai
  • Tranh cá chép
  • Tranh công
  • Tranh mã đáo thành công
  • Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh treo văn phòng kế toán phong thủy này sẽ giúp cho công việc làm ăn của doanh nghiệp tốt hơn. Nó sẽ giúp cho nguồn vượng khí luôn phát triển mạnh mẽ.

5. Tranh treo văn phòng cho phòng hành chính - nhân sự

hành chính nhân sự là bộ phận quản lý nhân viên của công ty. Do đó, những bức tranh treo ở văn phòng hành chính nhân sự cần thể hiện vẻ đẹp nhẹ nhàng, mang phong cách đơn giản. Thông thường, những bức tranh về chủ đề đối nhân xử thế hãy tranh thư pháp, tranh quê hương,... là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho phòng hành chính nhân sự.


mẫu tranh phù hợp với phòng hành chính nhân sự

Màu sắc của tranh treo văn phòng hành chính nhân sự không nên quá sặc sỡ. Thậm chí, bạn cũng có thể lựa chọn hai màu trắng và đen cho những bức tranh này. Mặc dù mang phong cách nhẹ nhàng nhưng tranh ở phòng hành chính nhân sự cũng phải thể hiện sự độc đáo. Có như vậy thì nơi đây mấy người ấn tượng sâu sắc đối với khách hàng của công ty.

6. Mẫu tranh phù hợp với phòng kế hoạch

Phòng kế hoạch là nơi đưa ra những ý tưởng, hoạch định những đường lối phát triển của công ty. Do đó khi chọn tranh treo văn phòng kế hoạch phải thể hiện sự sáng tạo và thúc đẩy các ý tưởng.


Phòng kế hoạch và tranh treo tường phù hợp

Những bức tranh lượng cao cho phòng kế hoạch phải thể hiện màu sắc rực rỡ, tươi mới. Tuyệt đối bạn không nên chọn những bức tranh có màu sắc u tối. Có mấy nội dung, tranh treo phòng kế hoạch có thể có nhiều ý tưởng khác nhau. Tuy nhiên bạn không nên lựa chọn nhưng bức tranh chủ đề buồn tẻ. Thay vào đó, bạn có thể chọn tranh không gian mở.

Trên đây là 6 gợi ý về tranh treo văn phòng phù hợp với từng bộ phận trong công ty. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho mọi người lựa chọn được mẫu chung phù hợp nhất trong văn phòng.

Các bài viết liên quan

Những mẫu tranh treo công ty giúp việc làm ăn luôn phát tài

Những mẫu tranh treo công ty giúp việc làm ăn luôn phát tài

08/01/2021 09:25:08

Bạn muốn treo những mẫu tranh công ty để giúp cho công việc làm ăn luôn phát tài? Tuy nhiên bạn lại băn khoăn không biết nên lựa chọn mẫu…

098 798 50 37